Ưu nhược điểm hệ thống chống sét hiện đại

HT

Còn hàng

Giá: Gọi : 0981.388.589
Trước Thuế: Gọi : 0981.388.589

Ưu nhược điểm của hệ thống chống sét tia tiên đạo và hệ thống chống sét cổ điển

Ưu nhược điểm của hệ thống chống sét về hai hệ thống chống sét: Cổ điển – Sử dụng kim Franklin và hiện đại – sử dụng kim phát tia tiên đạo.

Công nghệ chống sét tia tiên đạo là gì ?

Công nghệ tia tiên đạo hay còn gọi theo cách khác là “phát xạ sớm”. Thực chất là một dòng điện được được phóng ra không khí từ thân của kim thu sét. Với một thời gian ngắn vào một thời điểm thích hợp, với điện thế biên độ, tần số nhất định. Với tính năng tia tiên đạo sẽ chủ động phóng ra dẫn sét trước khi có một tia sét đánh xuống.

Hệ thống chống sét cổ điển

Kim thu sét cổ điển có tác dụng chống sét tốt với tính năng thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, theo thống kê, việc lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình công cộng, các dự án với quy mô lớn thì loại cổ điển chưa đáp ứng được nhu cầu và khả năng chống sét hoàn hảo kèm theo là chi phí để thực hiện quá lớn.

Các hệ thống chống sét bên ngoài một tòa nhà sử dụng tại các quốc gia khác nhau có thể chia thành hai loại, cụ thể là hệ thống chống sét cổ điển và hệ thống chống sét hiện đại. Hệ thống chống sét cổ điển dùng kim Franlin. Nhiều thập kỷ đã qua cho thấy rằng sự kết hợp giữa các kim Frankin tại các điểm ưu tiên trên công trình và hệ thống dây dẫn xuống đất sẽ giảm thiểu thiệt hại do sét gây ra.

1. Hệ thống chống sét hiện đại: Phát tia tiên đạo

Một kim thu sét phát tia tiên đạo sớm (ESE) thuộc hệ thống chống sét hiện đại. Và các hệ thống chống sét này đã được đưa vào một số tiêu chuẩn chống sét mà không thông qua các thử nghiệm trên chúng cũng như cho người tiêu dùng được biết, xác nhận hiệu quả của chúng (ESE).

– Mức độ an toàn cao trong việc phòng chống tia sét đánh thẳng
– Chủ động lựa chọn đánh vào điểm nhất định của công trình 
– Thi công nhanh gọn và đơn giản
– Tuổi thọ cao, ít phải bảo dưỡng
– Vùng của mỗi kim rộng.
– Thường chỉ dùng một kim trên một công trình.
– Mỹ quan cho công trình 
Ưu nhược điểm của hệ thống chống sét

 

2. Hệ Thống chống sét cổ điển:

Ưu nhược điểm của hệ thống chống sét

– Thi công phức tạp, tốn kém
– Tuổi thọ thấp nếu dùng sắt.
– Hệ thống gây mất mỹ quan cho công trình.

Trên đây là ưu nhược điểm của hệ thống chống sét về 2  hệ thống chống sét: Tiên đạo và cổ điển. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cả về tuổi thọ, vẻ mỹ quan và cả lẫn chi phí lắp đặt sao cho phù hợp.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: