Kim thu sét LIVA LAP CX040 - BKBV: 62m

CX040

Còn hàng

Giá: Gọi : 0981.388.589
Trước Thuế: Gọi : 0981.388.589
  1. Cấu tạo của kim thu sét phát tia tiên đạo Liva CX040

- Kim thu sét trung tâm bằng thép không rỉ, kim loại này có tác dụng tạo một đường dẫn sét liên tục từ tia tiên đạo xuống đất theo dây dẫn sét. Kim thu sét này được gắn trên trụ đỡ kim cao tối thiểu 2m.

- Bầu bảo vệ bằng thép không rỉ, có tác dụng bảo vệ thiết bị tạo ion bên trong. Bầu này được gắn vào kim thu sét trung tâm.

- Thiết bị tại ion, giải phóng ion và phát tia tiên đạo: đây là thiết bị có tính chất đặc biệt của đầu thu sét Liva CX040 có thể tạo ra được một vùng bảo vệ rộng lớn với mức độ an toàn cao.

- Khớp nối ren trong D60 dùng để nối với cột đỡ kim thu sét

2. Nguyên tắc hoạt động của đầu kim thu sét Liva CX040

- Trong trường hợp dông bão xẩy ra, điện trường khí quyển gia tăng nhanh chóng khoảng vài ngàn (Vôn/mét), đầu kim thu sét Liva CX040sẽ thu năng lượng điện trường khí quyển. Năng lượng này được tích trữ trong thiết bị ion hóa.

- Trước khi xẩy ra hiện tượng phóng dòng điện sét (mà chúng ta hay gọi là sét đánh), có một sự gia tăng nhanh chóng và đột ngột của điện trường khí quyển, ảnh hưởng này có tác động làm thiết bị ion hóa phóng năng lượng đã được tích lũy dưới dạng các ion, tạo nên một đường dẫn tiên đạo về phía trên, kim thu sét Liva CX040 chủ động dẫn sét.

Thu nghiem kim thu set.png

Kim thu sét Liva CX040 được thử trong phòng thí nghiệm

3. Đặc điểm của quá trình ion hóa của Kim thu sét Liva CX040

Quá trình ion hóa được đặc trưng bởi những tính chất sau:

- Điều khiển sự phóng ion đúng thời điểm. Thiết bị ion hóa cho phép ion phát ra trong khoảng thời gian rất ngắn và tại thời điểm thích hợp đặc biệt, chỉ vài phần của giây trước khi có phóng điện sét, do đó kim thu sét Liva CX040 đảm bảo dẫn sét kịp thời, chính xác và an toàn.

- Sự hình thành hiệu ứng quầng sáng điện Corona. Sự xuất hiện của một số lượng lớn các Electron tiên đạo cùng với sự gia tăng của điện trường có tác dụng rút ngắn thời gian hiệu ứng quầng sáng điện Corona

- Sự chuẩn bị trước một đường dẫn sét về phía trên. Đầu kim thu sét Liva CX040 phát ra một đường dẫn sét chủ động về phía trên nhanh hơn bất cứ một mũi nhọn nào gần đó. Do đó sẽ đảm bảo dẫn sét chủ động và chính xác. Trong phòng thí nghiệm, đặc điểm này được đặc trưng bằng đại lượng ∆T, độ lợi về thời gian phát ra một đường dẫn sét về phía trên giữa đầu kim thu sét Liva CX040 và các loại kim thu sét thông thương khác.

4. Thông số kỹ thuật kim thu sét Liva CX040

Kích thước

Đóng Gói

Độ lợi về thời gian ∆T

Bán kính bảo vệ đố với cột 5m Rp

Cấp I

Cấp II

Cấp III

Cấp IV

Dài: 70cm

Nặng: 2.3kg

13x13x70cm

22µs

40

46

54

62

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: